Cách thanh toán cho doanh nghiệp không dùng tiền mặt

Cách thanh toán cho doanh nghiệp không tiền mặt đang ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ số hiện nay. Hình thức thanh toán này mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh doanh hiệu quả. Hãy cùng ACB khám phá xem có những hình thức nào nhé!

Thanh toán không dùng tiền mặt là gì?

Cách thanh toán cho doanh nghiệp không dùng tiền mặt với thẻ tín dụng, ngân hàng số,...

Cách thanh toán cho doanh nghiệp không dùng tiền mặt với thẻ tín dụng, ngân hàng số,…

Thanh toán dùng không tiền mặt là hình thức thanh toán mà không sử dụng tiền giấy hoặc tiền xu được Nhà nước ban hành. Thay vào đó, các giao dịch được thực hiện thông qua các phương tiện điện tử như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, chuyển khoản điện tử, ví điện tử, thanh toán qua điện thoại di động, cũng như các dịch vụ thanh toán trực tuyến khác.

Hình thức thanh toán dùng không tiền mặt thường được sử dụng vì tính tiện lợi, an toàn và khả năng ghi chép dễ dàng.

Ưu điểm của hình thức thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày nay, thanh toán không dùng tiền mặt đang dần trở thành xu hướng tất yếu trong đời sống hiện đại. Hình thức thanh toán này mang lại nhiều lợi ích cho cả người dùng và doanh nghiệp, thể hiện qua các ưu điểm nổi bật sau:

Tiện lợi

Thanh toán nhanh chóng, dễ dàng, mọi lúc mọi nơi. Doanh nghiệp sẽ không cần mang theo quá nhiều tiền mặt khi giao dịch, hạn chế rủi ro mất cắp hay thất lạc. Việc thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ như mua sắm, đặt vé máy bay, khách sạn cũng trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết.

An toàn

Thanh toán trực tuyến thường sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến như mã hóa, xác thực 2 yếu tố giúp giảm thiểu nguy cơ gian lận, giả mạo.

Thanh toán trực tuyến an toàn hơn với các công nghệ bảo mật tiên tiến

Thanh toán trực tuyến an toàn hơn với các công nghệ bảo mật tiên tiến

Hiệu quả

Hình thức thanh toán này giúp tăng tốc độ giao dịch, tiết kiệm thời gian cho cả người bán và người mua. Doanh nghiệp cũng có thể giảm chi phí vận hành và quản lý tiền mặt. Thanh toán không dùng tiền mặt khuyến khích thanh toán minh bạch, hạn chế gian lận và trốn thuế, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số.

Ưu đãi

Người dùng thanh toán qua các hình thức trực tuyến thường được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi, tích điểm đổi quà và nhận nhiều lợi ích khác từ các chương trình khách hàng thân thiết.

Thân thiện với môi trường

Việc sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt góp phần bảo vệ môi trường, giảm sử dụng tiền mặt, hạn chế việc in ấn và vận chuyển tiền mặt, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

Các cách thanh toán cho doanh nghiệp không dùng tiền mặt phổ biến tại Việt Nam

1. Cách thanh toán cho Doanh nghiệp bằng quét mã QR Code

Đây là một trong những phương thức thanh toán phổ biến và tiện ích nhất hiện nay. Khách hàng chỉ cần mở điện thoại hoặc ứng dụng ngân hàng, quét mã QR thanh toán là có thể thực hiện chuyển tiền hoặc thanh toán giao dịch ngay lập tức, chính xác đến tài khoản của doanh nghiệp.

Hình thức thanh toán với mã QR code thường xuất hiện phổ biến trên các nền tảng online hoặc trực tiếp tại cửa hàng. Hầu hết các cửa hàng kinh doanh hiện nay đều sử dụng QR thanh toán giúp khách hàng dễ dàng thanh toán mà không phải chờ đợi hoặc ngại vì vấn đề tiền lẻ, trả lại tiền thừa.

Thanh toán với mã QR code đang được sử dụng phổ biến trong thời hiện đại

Thanh toán với mã QR code đang được sử dụng phổ biến trong thời hiện đại

2. Thanh toán bằng thẻ ngân hàng

Thanh toán bằng thẻ ngân hàng (ATM, VISA,…) là một trong những tiện ích thanh toán không tiền mặt được nhiều người sử dụng nhất. Doanh nghiệp có thể sử dụng thẻ ngân hàng của mình để thanh toán cho các chi phí vận hành qua các máy POS, máy quẹt thẻ.

3. Ngân hàng số dành cho doanh nghiệp ACB ONE PRO

ACB ONE PRO là dịch vụ ngân hàng số tiên tiến dành riêng cho doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái ACB ONE của Ngân hàng Á Châu (ACB). Nền tảng này cung cấp giải pháp tài chính toàn diện, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và nâng tầm trải nghiệm ngân hàng.

ACB ONE PRO là dịch vụ ngân hàng số tiên tiến dành riêng cho doanh nghiệp

ACB ONE PRO là dịch vụ ngân hàng số tiên tiến dành riêng cho doanh nghiệp

Điểm nổi bật của ACB ONE PRO:

 • Cung cấp giao diện trực quan, dễ sử dụng, giúp doanh nghiệp quản lý tài khoản tập trung, theo dõi biến động số dư và dòng tiền hiệu quả.
 • Thực hiện đa dạng giao dịch thanh toán trong nước và quốc tế, bao gồm chuyển tiền, chi lương, thanh toán hóa đơn, mua bán ngoại tệ… với tốc độ nhanh chóng và bảo mật cao.
 • Cung cấp các gói tài trợ tín dụng đa dạng, đáp ứng nhu cầu vốn lưu động và đầu tư của doanh nghiệp.
 • Nền tảng cho phép tích hợp với hệ thống kế toán, ERP của doanh nghiệp, giúp tự động hóa quy trình thanh toán và quản lý tài chính.
 • ACB ONE PRO áp dụng các tiêu chuẩn bảo mật tiên tiến nhất, đảm bảo an toàn cho giao dịch và thông tin tài chính của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Các giải pháp chấp nhận thanh toán cho doanh nghiệp

Kết luận

Các cách thanh toán cho doanh nghiệp không dùng tiền mặt với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với thanh toán bằng tiền mặt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và dần trở thành xu hướng tất yếu trong đời sống hiện đại.

4 Comments

 • Stephenacave
  June 29, 2024 6:15 am

  medicine in mexico pharmacies: mexican pharmacy – mexican pharmaceuticals online

 • DonaldSEd
  June 29, 2024 10:06 am

  buying prescription drugs in mexico
  http://cmqpharma.com/# mexican border pharmacies shipping to usa
  mexican drugstore online

 • Michaelfex
  July 11, 2024 5:35 am

  buying prescription drugs in mexico
  http://cmqpharma.com/# mexican rx online
  buying prescription drugs in mexico online

 • HenryWed
  July 11, 2024 6:25 am

  pharmacies in mexico that ship to usa: cmqpharma.com – mexican online pharmacies prescription drugs

Leave a Reply