Thực trạng bán nhà quận Bình Thạnh và những lưu ý có thể bạn sẽ cần

Hiện nay thị trường nhà đất quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh đang rất sôi động và được nhiều người lựa chọn. Vậy, việc bán nhà quận Bình Thạnh có những thuận tiện và khó khăn như thế nào, người có ý định bán nhà tại đây nên lưu ý những gì. Trong bài viết dưới đây sẽ cập nhật thực trạng thị trường nhà đất quận Bình Thạnh thời gian gần đây.

1. Những điểm thuận lợi khi bán nhà tại quận Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh nằm ở phía Đông của thành phố. Phía Nam giáp với Quận 1, phía tây giáp với Quận 3, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp, phía Đông giáp sông Sài Gòn, bên kia sông là quận Thủ Đức và quận 2. 

Quận Bình Thạnh được coi như là một khu vực đắc địa nhờ lợi thế gần trung tâm, hoạt động giao thương sầm uất, chi phí sinh hoạt không quá cao mà vẫn mang lại nhiều cơ hội để đầu tư. Bởi vậy quận Bình Thạnh ngày càng thu hút được rất nhiều sự chú ý của những người có nhu cầu mua nhà để ở hoặc cho thuê và đầu tư kinh doanh.

Tại khu vực quận Bình Thạnh sở hữu nhiều trung tâm thương mại, các khu vui chơi giải trí, trường học từ mẫu giáo cho tới đại học, có cả trường công lập cũng như tư nhân và quốc tế. Ngoài ra các siêu thị, bưu điện, chợ tại khu vực này cũng rất phong phú và đa dạng phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. 

Về kinh tế, gần đây khu vực quận Bình Thạnh được đầu tư và phát triển rất nhiều. Các chủ đầu tư trong nước và quốc tế đang hướng đến khai thác, xây dựng các khu công nghiệp. Vì vậy việc làm của người dân cũng được đáp ứng đáng kể từ đó kéo theo nhu cầu mua, bán nhà tăng cao.

Từ những thế mạnh kể trên, việc bán nhà tại quận Bình Thạnh hiện nay khá được ưa chuộng và phát triển. Chất lượng đời sống tăng, nhu cầu việc làm được đáp ứng nên định hướng an cư lạc nghiệp của cư dân ngày càng nhiều. Trước đây giá nhà đất tại Bình Thạch được bán thấp hơn so với các khu vực khác tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên trong những năm gần đây khi được đầu tư phát triển nhiều đã kéo theo giá nhà đất tăng lên đáng kể, đó là lợi ích rất lớn của những người bán nhà tại khu vực này.

2. Khó khăn còn gặp phải khi bán nhà

Bên cạnh những thuận lợi kể trên thì việc bán nhà tại quận Bình Thạnh cũng còn gặp một số khó khăn như tại quận Bình Thạnh chưa có nhiều nhà lớn và kiên cố khang trang để bán với giá tốt. Hầu hết là nhà ở của dân sinh sống lâu năm nên giá nhà thường không được cao và dễ bị trả giá thấp hơn so với kỳ vọng ban đầu.

Bên cạnh những thuận lợi vẫn còn không ít khó khăn

Đối với những dự án lớn, việc bán nhà chưa thực sự đạt được hiệu quả cao khi đời sống và chất lượng sống của người dân chỉ đạt mức trung bình. Nhu cầu về những dịch vụ cao cấp không quá cao.

3. Một số lưu ý khi bán nhà tại quận Bình Thạnh

Khi có ý định bán nhà, chủ sở hữu phải lưu ý một số vấn đề để quá trình bán nhà diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Tránh việc rao bán lâu nhưng không nhận được sự quan tâm, đôi khi còn bị trả giá thấp vì một số lý do có thể cải thiện được.

– Đưa ra mức giá bán nhà hợp lý

Việc định giá bán nhà quận Bình Thạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố để đưa ra một mức giá hợp lý nhất. Để khi giải thích cho người mua sẽ thuyết phục hơn và tỷ lệ bán nhà thành công cao hơn.

 Lưu ý khi bán nhà

– Dọn dẹp lại căn nhà trước khi đăng bán

Một căn nhà dù hơi cũ và đã sử dụng lâu năm nhưng tình trạng vẫn tốt, nhìn gọn gàng và sạch sẽ vẫn tạo ấn tượng tốt cho người mua. Ngoài ra người bán phải chỉ rõ những ưu điểm cũng như hạn chế của căn nhà để người mua xem xét cũng như tạo dựng được sự tin tưởng đối với người mua nhà.

– Chuẩn bị giấy tờ pháp lý đầy đủ

Giấy tờ pháp lý, thông tin căn nhà chính chủ đầy đủ giúp người mua tăng thêm sự tin tưởng cho người bán. Những giấy tờ, thủ tục pháp lý hoàn chỉnh tạo điều kiện cho quá trình giao dịch nếu có sau này được tiện lợi hơn.

Trên đây là một số thông tin về việc bán nhà quận Bình Thạnh. Hy vọng qua bài viết này, những người đang có nhu cầu bán nhà sẽ có thêm một số kinh nghiệm và thuận lợi hơn trong việc bán nhà. 

>>> Tìm hiểu thêm: Các lô đất nền quận 6 không thể bỏ qua