Những thủ tục vay ngân hàng mua xe ô tô mà doanh nghiệp cần biết!

Ngoài những trang thiết bị, máy móc sản xuất thì những phương tiện vận tải cũng là một trong những tài sản quan trọng của doanh nghiệp. Nhờ những phương tiện này mà doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng hóa, hành khách nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh thu lợi nhuận. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để sở hữu phương tiện vận chuyển cho riêng mình, do đó mà những việc vay vốn ngân hàng để mua ô tô được xem là giải pháp tốt nhất dành cho các doanh nghiệp. Vậy hình thức vay này đòi hỏi những thủ tục gì? Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hình thức vay mua oto được hiểu như thế nào? 

Ban đầu doanh nghiệp tiến hành mua xe và trả trước một phần tiền tự có để mua xe, và phần tiền còn lại sẽ được ngân hàng trả dần cho chủ đại lý và sẽ tính lãi với doanh nghiệp dựa trên số tiền đó. 

Do hình thức vay này ngày càng phổ biến nên các ngân hàng liên tục tung ra những chính sách hỗ trợ, ưu đãi lãi suất, tăng hạn mức vay, giảm phí phạt… để cạnh tranh và thu hút được nhiều doanh nghiệp đến vay. Và chính việc này khiến cho những công ty được hưởng lợi trực tiếp. Theo số liệu bình quân tại các ngân hàng ở Việt Nam thì số tiền được vay lên đến 80-95% giá xe, lãi suất thấp nhất ưu đãi chỉ 0.25% /tháng công với nhiều chính sách ưu đãi khác và dịch vụ chăm sóc khách hàng…đã khiến cho việc vay vốn mua xe ngày càng trở nên dễ dàng hơn. 

Quy trình vay mua xe tại ngân hàng 

Bước 1: Ký hợp đồng và đặt cọc mua xe 

Sau khi lựa chọn được phương tiện phù hợp với mục đích của mình, doanh nghiệp sẽ tiến hành ký kết hợp đồng m và đặt cọc với đại lý. Và bản hợp đồng này sẽ được ngân hàng giữ lại để chứng minh mục đích vay vốn và là tài sản đảm bảo mà ngân hàng quy định nên phía doanh nghiệp cần thực lập hợp đồng rỏ ràng đúng quy định và hợp pháp 

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng hỗ trợ vay vốn

Hiện có rất nhiều ngân hàng giới thiệu quảng cáo về các chương trình vay mua xe, điều quan trọng nhất là người mua xe cần chuẩn bị và tìm hiểu trước về thông tin, thủ tục mua bán xe, quy trình thanh toán, hồ sơ vay…để có thể đưa ra những cái nhìn tổng quan và lựa chọn đưa ngân hàng hợp lý. 

Thủ tục vay vốn ngân hàng vietbank mua xe ô tô

Bước 3: Hoàn thành thủ tục đăng ký xe

Khi tìm được ngân hàng, nộp hồ sơ vay và sau khi được ngân hàng thực hiện xong những thủ tục xác thực giấy tờ thì doanh nghiệp sẽ nhận được giấy bảo lãnh cho vay của ngân hàng và tiến hành thanh toán (20-30% giá trị xe) cho đại lý bán xe và sau đó bên bán, nhân viên ngân hàng sẽ cùng khách hàng đem xe ô tô đi làm thủ tục đăng ký.

Bước 4: Tiến hàng giải ngân 

Sau khi đã hoàn thành mọi thủ tục và hồ sơ, ngân hàng tiến hàng giải ngân và doanh nghiệp phải có nghĩa vụ trả nợ hàng tháng cho ngân hàng về số tiền vay. 

Gói cho vay mua xe ô tô của ngân hàng VietBank 

Hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp là đối với những phương tiện vận tải là rất lớn, VietBank đã hổ trợ các  doanh nghiệp với gói sản phẩm cho vay mua xe ô tô với rất nhiều ưu đãi như: 

  • Lãi suất cực kì hấp dẫn
  • Số tiền vay lên đến 85% giá trị xe
  • Thời gian vay lên đến 84 tháng 
  •  Được vay hoàn vốn tự có với thời gian mua xe tối đa đến 03 tháng.

Những thủ tục vay ngân hàng vietbank đối hình thức hỗ trợ mua xe ô tô:

thủ tục vay vốn ngân hàng vietbank

Cũng như những hình thức vay khác thì sản phẩm vay này cũng yêu cầu 4 loại giấy tờ chính là: 

  • Hồ sơ pháp lý ( chứng minh nhân dân người đại diện công ty, điều lệ công ty, giấy phép thành lập công ty, giấy đăng ký thuế,…)
  • Báo cáo tài chính ( ít nhất 2 năm gần nhất): 
  • Phương án vay vốn: Kế hoạch kinh doanh trong tương lại để trả nợi ngân hàng và thời gian trả nợ ngân hàng cụ thể
  • Tài sản đảm bảo: Là giấy đăng ký xe đã mua hoặc giấy tờ đất, tài sản hợp pháp của công ty 

Bài viết trên đây chia sẻ những quy trình vay vốn ngân hàng để mua xe ô tô và sản phẩm  cho vay mua xe ô tô của ngân hàng VietBank, nếu muốn tham khảo chi tiết về hồ sơ thủ tục vay vốn ngân hàng VietBank đối hình thức vay này hoặc các sản phẩm khác có thể truy cập tại đây