Những điểm nổi bật của thị trường nhà đất quận 4

Trong vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển như vũ bão của thị trường bất động sản, nhà đất quận 4 TP. Hồ Chí Minh đang trở thành một địa điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng và các nhà đầu tư. Đâu là những điểm nổi bật giúp thị trường nhà đất ở quận 4 trở nên sôi động như vậy, hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

Vị trí đắc địa và giao thông thuận lợi

Từ lâu tới nay quận 4 được ví như “cù lao” giữa lòng Sài Gòn khi được bao bọc bởi 3 con sông lớn là sông Sài Gòn, sông Kênh Tẻ và sông Bến Nghé. Bên cạnh đó, quận 4 còn giáp với 3 quận phát triển bậc nhất TP. Hồ Chí Minh đó là quận 7, quận 2 và quận 1. Nhờ vị trí đắc địa cận sông và giáp với những quận lớn đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng về mọi mặt tại quận 4 trong đó có bất động sản.

Nếu như trước đây, vì 3 mặt giáp sông gần như tách quận 4 thành ốc đảo giữa lòng thành phố, ngăn cách với các quận trung tâm thì từ khi 4 cây cầu được xây dựng là cầu Khánh Hội, cầu Ông Lãnh, cầu Calmette, cầu Nguyễn Văn Cừ đã nối quận 4 với quận 1, quận 2, quận 7. Việc nối liền này tạo điều kiện cho giao thông được thuận lợi, giao thương, buôn bán dễ dàng hơn từ đó kéo theo sự phát triển kinh tế và tăng giá bán nhà đất quận 4 trong tương lai.

Cùng với việc xây dựng 4 cây cầu nối liền giao thương giữa quận 4 với các khu đô thị không thể không nhắc đến nhiều trục đường lớn như Bến Vân Đồn, Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết,… Nơi đây đang thu hút giới chuyên gia và các khách hàng có nhu cầu mua nhà đất quận 4 tìm hiểu và đầu tư.

Tốc độ phát triển ở quận 4 nhanh chóng

Với lợi thế nằm gần khu vực trung tâm, hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất và giao thông thuận tiện kéo theo sự phát triển của quận 4 ngày càng nhanh chóng và hiện đại. Khi sở hữu nhà đất tại đây, cư dân sẽ được hưởng đầy đủ các tiện ích từ tổ hợp trường học như các trường mẫu giáo, trường tiểu học, trường Đại học Luật, Đại học Nguyễn Tất Thành, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ phục vụ nhu cầu ăn uống và mua sắm của cư dân.

Tốc độ phát triển kinh tế ở quận 4 ngày càng diễn ra nhanh chóng

Việc phát triển xây dựng các khu trung tâm thương mại dịch vụ cao cấp dọc bờ sông Sài Gòn tạo điều kiện cho quận 4 trở thành đầu mối giao thương quan trọng của cả đường thủy và đường bộ.

Cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn và bền vững

Nhờ sự phát triển đồng bộ giữa cơ sở hạ tầng và các tiện ích đầy đủ sẽ giúp quận 4 có thêm tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đặc biệt, những khu vực dưới đây được đánh giá là rất tiềm năng để đầu tư, kinh doanh sinh lời. 

Theo các chuyên gia đầu tư bất động sản, quận 4 đang dần trở thành điểm nóng của thị trường nhà đất hiện nay. Lý do đầu tiên phải kể đến đường Bến Vân Đồn được xem là cung đường đẹp nhất thành phố. Nơi đây có hạ tầng hoàn thiện, trải dọc bờ sông Bến Nghé hợp để ở và đầu tư lâu dài. Tuyến đường Bến Vân Đồn đã hoàn tất các dự án cơ sở hạ với chất lượng tốt. Mặc dù đối diện là quận 1, giá đang tăng nhưng theo đánh giá, giá nhà đất  khu vực này cũng rất tốt để đầu tư từ lâu dài.

Đường Bến Vân Đồn

Tiếp đó là khu trung tâm thương mại, khu dịch vụ, ăn uống cũng dần được nâng cao ngang tầm với các khu vực lân cận. Trên đà phát triển nhanh chóng như của quận 4 hiện nay, trong tương lai hứa hẹn sẽ giúp các chủ đầu tư nhà đất thu hồi lợi nhuận lớn.

Một số lưu ý khi mua, bán nhà đất quận 4

Như đã nói ở trên, vì quận 4 có 3 mặt giáp sông nên khi có ý định mua nhà đất tại đây bạn cần lưu ý các khu vực thường xuyên ngập nước như phường 12, phường 13, phường 14, đường Đoàn Văn Bơ, đường Vĩnh Khánh, phía Tây và Bắc giáp sông Bến Nghé, phía Đông giáp sông Sài Gòn, liền kề quận 7.

Tiếp theo cần xem xét tình trạng căn nhà đó, tìm hiểu kỹ các thủ tục pháp lý như nhà  có đang xảy ra tranh chấp không, có thì tranh chấp được giải quyết chưa, mảnh đất có phải chính chủ không,… Việc mua, bán nhà đất cần phải cực kỳ cẩn thận để tránh xảy ra sai sót không đáng có sau này.

Có thể nói, hiện nay quận 4 đang ngày càng hội đầy đủ các tiện ích hiện đại, cao cấp và tiềm năng phát triển trong tương lai. Nơi đây đã và đang thu hút các chủ đầu tư nhà đất tìm kiếm cơ hội phát triển, các khách hàng lựa chọn một nơi chốn ổn định cho bản thân và gia đình.