Mở tài khoản chứng khoán và vai trò của chứng khoán

Nhiều nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường chứng khoán nhưng đang phân vân không biết nên làm gì? Đứng giữa ngã tư đường ấy, các nhà đầu tư cần phải xác định rõ mục đích của mình là đầu tư ngắn hạn hay đầu tư dài hạn. Dù là với mục đích nào, thì việc các bạn cần làm đầu tiên đó là mở tài khoản chứng khoán. Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách đăng ký tài khoản chứng khoán và vai trò của chứng khoán nhé!

Chứng khoán và vai trò của nó

Chứng khoán là một loại hình đầu tư có giá trị, nó thể hiện sự sở hữu hợp pháp của các nhà đầu tư với các loại cổ phiếu đã được giao dịch. Nó cũng thể hiện một giá trị tài chính nhất định, đại diện cho một phần giá trị của công ty phát hành. Chứng khoán được thể hiện thông qua các dạng chứng chỉ, bút toán hay dữ liệu điện tử. Hiện tại, Việt Nam đang lưu hành các loại chứng khoán sau. 

  • Trái phiếu – chứng khoán nợ (Bond)
  • Cổ phiếu – chứng khoán vốn (Share) – đây là loại chứng khoán chiếm phần đa trên thị trường chứng khoán.
  • Chứng chỉ quỹ (Fund Stock)
  • Chứng khoán phái sinh (Derivatives)

Các sản phẩm đầu tư tại thị trường chứng khoán Việt Nam 

Chứng khoán sẽ được các công ty phát hành với mục đích là kêu gọi vốn để phát triển công ty, từ đó mở rộng quy mô đầu tư. Khi các công ty này phát triển lớn mạnh, giá trị cổ phiếu tăng lên thì cổ phiếu bán ra càng được giá hời. Nơi tiến hành giao dịch các loại chứng khoán này được gọi là thị trường chứng khoán. Nếu nói người bán là các công ty phát hành, người mua là các nhà đầu tư thì hàng hóa, chính là chứng khoán.

Thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán 

Chứng khoán hiện nay có vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. 3 chủ thể được tác động trực tiếp bởi chứng khoán đó là: Chính phủ, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Đối với Chính phủ, chứng khoán có vai trò là huy động và sử dụng các nguồn vốn một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, thị trường chứng khoán cũng giúp thúc đẩy quá trình cổ phần hóa với các doanh nghiệp quốc doanh. Các chính sách tiền tệ cũng được thực hiện qua việc mua bán trái phiếu, từ đó góp phần điều chỉnh sự tăng giảm của lãi suất thị trường. Chứng khoán không chỉ đóng vai trò lớn trong nước, mà nó còn giúp bán cổ phiếu ra nước ngoài, từ đó thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Chứng khoán có vai trò to lớn đối với nền kinh tế

Chứng khoán có vai trò to lớn đối với nền kinh tế 

Mở tài khoản chứng khoán online HSC

HSC là một công ty chứng khoán lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam và được rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng. Việc mở tài khoản chứng khoán tại đây sẽ được đảm bảo về cả uy tín và chất lượng, vậy nên các bạn có thể yên tâm khi đăng ký tài khoản chứng khoán HSC nhé! Các bước để mở tài khoản chứng khoán HSC vô cùng đơn giản với cả hai hình thức online và trực tiếp.

Đối với hình thức online, các bạn hãy thực hiện theo quy trình sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web đăng ký tài khoản chứng khoán online tại đây!

Bước 2: Điền thông tin (địa chỉ email, số điện thoại), sau đó nhấn “Mở tài khoản”

Bước 3: Nhận thông tin về “mã đăng nhập” và “mật khẩu”

Bước 4: Kích hoạt tài khoản chứng khoán của bạn bằng cách nạp tiền

Bước 5: Bổ sung các giấy tờ cần thiết để đáp ứng các điều kiện mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán HSC online

Mở tài khoản chứng khoán HSC online 

Còn đối với hình thức mở trực tiếp, các bạn chỉ việc đem theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân đến nơi. Sau đó, yêu cầu các bạn nhân viên của HSC về việc muốn mở tài khoản. Các bạn nhân viên tại HSC vô cùng nhiệt tình, tận tâm và đồng thời cũng rất chuyên nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình mở tài khoản, hãy hỏi ngay nhé!

Mở tài khoản chứng khoán HSC online

Các nhân viên HSC rất tận tâm 

Vừa rồi là những thông tin về cách mở tài khoản chứng khoán HSC và vai trò của chứng khoán đối với nền kinh tế Việt Nam. Mong rằng, với những thông tin mà bài viết cung cấp, các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về chứng khoán. Đồng thời, tiến hành mở tài khoản chứng khoán một cách suôn sẻ để nhanh chóng gia nhập thị trường này sớm nhất có thể! Chúc các bạn thành công!