Bí quyết giúp đầu tư mua bán nhà Hồ Chí Minh sinh lợi

Ngày nay việc đầu tư kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố nói chung hay mua bán nhà Hồ Chí Minh nói riêng đã không chỉ để thỏa mãn nhu cầu chính yếu là cung cấp nơi ăn chốn ở mà còn chú trọng đến khả năng sinh lời và lợi nhuận lâu dài trong tương lai mà bất động sản mang lại.  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đầu tư sao cho sản sinh ra lợi nhuận mà nhiều người chỉ như con thiêu thân lao đầu vào lửa để rồi sau này nhận lấy hậu quả là mất trắng một cách đáng tiếc. Để tránh trường hợp nhận về những rủi ro khó lường trong quá trình đầu tư, sau đây sẽ là một số bí quyết để giúp bạn đầu tư mua bán nhà Hồ Chí Minh sinh ra lợi nhuận cao. 

1. Lưu tâm đến vị trí ngôi nhà

Đây là yếu tố nên được lưu tâm hàng đầu khi quyết định đầu tư vào một hoạt động mua bán nhà bất kỳ vì nó chính là yếu tố then chốt quyết định giá trị cũng như là nền tảng để định giá căn nhà trong tương lai. Lựa chọn một ngôi nhà với vị trí tốt nên chú trọng đến ba yếu tố quan trọng sau đây, đó chính là “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Không chỉ đảm bảo về mặt phong thủy cho ngôi nhà, mà các yếu tố này còn khẳng định tiềm năng phát triển, tiềm năng “tạo thị” thu hút cư dân về sinh sống, từ đó mà cũng đẩy giá căn nhà tăng lên trong thời gian sắp tới. 

2. Khảo sát, xem nhà vào buổi chiều tối

Đây cũng là một trong những bí quyết khảo sát, giúp hoạt động đầu tư mua bán nhà Hồ Chí Minh sinh lợi. Vì khi khảo sát vào ban ngày, khi tất cả mọi người đều đi làm, bạn sẽ không thể nắm rõ được tình hình sinh hoạt và đời sống của cộng đồng dân cư tại nơi đang định đầu tư. Chính vì vậy, khảo sát xem nhà vào buổi tối, khi mà tất cả mọi người đều đã tan sở trở về nhà sẽ giúp ta nắm được hoạt động và sức sống của khu dân cư. Tốt nhất là nên dao động thời gian khảo sát từ 19h đến 21h, đây là thời điểm cư dân hoạt động sinh hoạt, di chuyển sôi nổi nhất. 

3. Lựa chọn dự án phù hợp với túi tiền

Việc lựa chọn dự án nhà phù hợp với túi tiền không chỉ giúp bạn đảm bảo được khả năng tài chính cùng nguồn thu lợi ổn định, mà còn tránh được tình trạng trở thành con nợ trong tương lai. Một số lưu ý mà bạn nên nhớ khi tiến hành đầu tư như: hạn chế vay vốn ngân hàng để đầu tư (nếu có vay thì nên thấp hơn ½ tỉ giá dự án đang dự định đầu tư), không nên đầu tư vào các dự án có mức giá quá thấp so với thị trường để tránh trường hợp luawg đảo hay dự án chết,…

Lựa chọn mua bán nhà phù hợp tài chính để tránh những rủi ro đáng tiếc

4. Chỉ nên đầu tư vào những dự án nhà có mức thanh khoản cao

Dự án nhà có mức thanh khoản cao tức là có thể mua bán dễ dàng, nhanh chóng. Nên tập trung hướng vào những căn nhà có thể tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc có thể cho thuê ngay, nếu không cũng chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhất. Đầu tư vào dự án nhà loại này không chỉ có lợi tức tiền thuê hàng tháng mà còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

5. Kỹ lưỡng trong các thủ tục pháp lý 

Thủ tục pháp lý là bước không thể thiếu trong quá trình thực hiện giao dịch đầu tư nhà đất. Vì vậy, bạn cần phải thật sự chú ý ở khâu này để tránh các sai phạm về mặt pháp luật về sau vì sẽ thật sự rất khó giải quyết và khắc phục được hậu quả. Nên chọn đầu tư vào những căn nhà có minh chứng pháp lý rõ ràng đến từ những đơn vị môi giới hay chủ bán uy tín để tránh rơi vào những trường hợp lừa đảo hay tranh chấp pháp lý, giải tán mặt bằng về sau. 

Pháp lý cũng là khâu quan trọng hàng đầu trong quá trình giao dịch

6. Luôn chú trọng đến yếu tố trắc địa của dự án

Thuộc nằm lòng bài toán trắc địa, đó là: luôn ưu tiên bỏ tiền vào những địa điểm, khu vực có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Giá tối thiểu của mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá của một m2 xây dựng. Đây chính là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Ví dụ cụ thể: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay khoảng 3 triệu đồng/m2 sàn. Nếu giá đất dưới mức giá này thì quá trình thu hút dân cư sẽ rất chậm. Ngược lại, những nơi mà có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại khu vực đó rất nhanh.

>>> Xem thêm: Những căn hộ quận Tân Bình có vị trí đẹp, pháp lý đầy đủ