3 lưu ý quan trọng khi mua bán nhà đất quận 12 qua môi giới

3 lưu ý quan trọng khi mua bán nhà đất quận 12 qua môi giới

Việc mua bán nhà đất quận 12 hay bất kỳ khu vực nào tại Sài Gòn khi đã thông qua mối giới cũng đều không ngoại trừ khả năng gặp rủi ro. Để phòng ngừa những vấn đề có thể xảy ra, cũng như bảo vệ quyền lợi của bản thân, bạn cần nắm vững 3 lưu ý quan trọng được chuyên gia đưa ra trong bài viết sau đây.

1. Kiểm tra – Xác thực các thông tin của môi giới

Có nhiều trường hợp môi giới hoàn toàn không cung cấp thông tin chính xác cho người mua bán. Thậm chí họ còn chưa từng nhìn thấy căn nhà, mảnh đất sẽ bán cho bạn, nhưng vì muốn chốt nhanh nên vẫn tỏ ra am hiểu, đánh vào tâm lý muốn đẹp nhưng phải rẻ của người mua. Từ đó tung ra những chiêu quảng cáo lố, khác xa với thực tế căn nhà, mảnh đất cần bán.

3 lưu ý quan trọng khi mua bán nhà đất quận 12 qua môi giới[[alt=Hãy kiểm tra, xác thực các thông tin về môi giới trước khi làm việc với họ]]

Chính vì vậy trước khi mua nhà đất qua môi giới tại quận 12, bạn cần xác thực các thông tin về người môi giới đó trước. Tự mình đi đến ngôi nhà, mảnh đất định mua để đánh giá các thông tin mà người môi giới đưa ra, cũng đừng quên dò hỏi xung quanh để hiểu hơn về ngôi nhà đó, vì sao chủ nhà lại muốn bán, trong tương lai khu vực này có bị giải tỏa hay thuộc diện cần quy hoạch không?… Nếu có vấn đề nào thắc mắc, hãy thẳng thắn bày tỏ với người môi giới để được giải đáp tường tận.

2. Làm rõ các khoản chi phí và thủ tục cần thực hiện

Khi bạn đã cảm thấy ưng ý căn nhà đó, hãy bàn các khoản chi phí, cũng như những thủ tục liên quan đến việc mua bán ngôi nhà đó. Với vấn đề chi phí, để không bị “hớ” khi mua, thì trước đó bạn cần phải tham khảo mức giá trung bình của những căn nhà tương tự trong khu vực bạn mua. Sau đó mới đặt vấn đề và đưa ra mặc cả với môi giới. Ngoài ra hãy hỏi môi giới thật kỹ các khoản phí phát sinh nếu có.

Bạn cần tìm hiểu mức giá trung bình trước khi bàn chi phí với môi giới[[alt=Bạn cần tìm hiểu mức giá trung bình trước khi bàn chi phí với môi giới]]

Bên cạnh chi phí, bạn cũng cần tìm hiểu các thủ tục pháp lý liên quan đến việc mua bán nhà đất quận 12. Nếu bạn không am hiểu về vấn đề này hãy tìm đến sự trợ giúp của những người quen hiểu biết về luật nhà đất hoặc văn phòng luật sư để được tư vấn các thủ tục pháp lý cần thiết khi tiến hành giao dịch. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ hơn các thông tin pháp lý hiện có về ngôi nhà như giấy tờ, sổ đỏ có hợp pháp hay không? Những thông tin ghi trên đó đã đúng với các thông tin bên ngoài thực tế chưa?

3. Cảnh giác với những người môi giới hành nghề tự do

Những người môi giới tự do thường tự hành nghề riêng mà không thông qua bất kỳ trung tâm hay sàn bất động sản nào. Do đó, họ sẽ không làm việc trực tiếp với các chủ đầu tư dự án (trong trường hợp bạn mua nhà tại dự án) mà phải thông qua rất nhiều bên môi giới khác nữa. Chính vì vậy, mức độ rủi ro khi mua bán qua những môi giới này là vô cùng lớn.

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân, tốt nhất khi muốn mua nhà hoặc đất nền tại quận 12, bạn nên tìm đến các trang web hoặc trung tâm môi giới chuyên nghiệp, hoạt động hợp pháp và có tiếng tăm trong nghề tại đây. Họ sẽ nhanh chóng tìm cho bạn ngôi nhà ưng ý với chi phí và yêu cầu đặt ra. Đặc biệt, bạn sẽ giảm thiểu được mọi rủi ro không đáng có và an tâm hơn khi đặt niềm tin, cũng như tiền bạc vào những trung tâm như vậy.

Mua bán nhà đất nói chung và mua bán nhà đất quận 12 nói riêng đều là những quyết định quan trọng cần được cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Do đó, hãy tìm cho mình một địa chỉ môi giới thật tốt, có đủ “Tâm” và “Tầm” để gửi gắn niềm tin. Và nếu bạn đang muốn tìm một trung tâm như vậy thì Propzy chính là câu trả lời đáng cân nhắc để bạn tìm đến.